• Cua huỳnh đế
  Cua huỳnh đế

  Giá bán: 1,250,000 đ

   Cua Huỳnh đế tươi sống là đặc sản vùng biển miền Trung và biển Phú Quốc. Hiếu Hải Sản bán trực tiếp tại HCM-Hà Nội. Áp dụng Freeship hải sản cho các khu vực nội thành.

   Quy cách: Hiếu Hải Sản cung cấp cua huỳnh đế sống loại 1 từ 500g trở lên.

   Bảng giá:

   - 1.250.000đ/Kg cua sống trọng lượng 500g/con - 1,5kg/con

   - 650.000đ/Kg cua ướp đá hoặc bảo quản lạnh trọng lượng 500g/con trở lên (cam kết bao ăn)

  • Tình trạng: Còn hàng

  Chọn mua

  Mua hàng

  Cua Huỳnh đế là loài cua biển chỉ sống ngoài thiên nhiên, mật độ sinh trưởng nhiều phân bố từ Cam Ranh đến Phan Thiết…Cua huỳnh đế thường sinh sản tại các khu vực san hô dưới mực nước biển sâu có nhiệt độ lạnh và môi trường sạch không ô nhiễm. Chính vì vậy, thịt cua Huỳnh đế có độ ngon hấp dẫn vượt hẳn các loại cua khác.

  Video cua huỳnh đế sống tại hiếu hải sản

  Size cua Huỳnh đế Hiếu Hải Sản bán là loại 1, mỗi con nặng ít nhất 0.5kg trở lên

   

  Nhiều ngư dân vùng biển cho biết, cua huỳnh đế thường sống ở những vùng biển nước khá sâu từ 100 - 300m, việc đánh bắt chỉ phổ biến trong mùa xuân, hè vì vậy việc đánh bắt cua huỳnh đế khá khó khăn và nguy hiểm nên vì thế cua huỳnh đế trên thị trường là hoàn toàn đánh bắt tự nhiên. 

  Tên gọi cua Hoàng đế được lý giải khá thú vị. Ngày xưa, vua chúa khi du ngoạn ở các vùng biển đẹp thấy ngư dân đánh bắt được loại cua màu đỏ hồng như chiến bào, hình dáng như loài rùa nên ăn thử. Càng ăn thấy càng ngon, càng sung sức nên vua ra lệnh cho ngư dân phải thường xuyên dâng lên hoàng cung. Từ đó tên gọi cua Hoàng đế (còn gọi là cua Huỳnh đế) lưu truyền trong dân gian.

  cua-huynh-de-hai-san-tuoi-song

  Cua huỳnh đế được ví là đệ nhất cua biển vì hình dáng rất đặc biệt, cua có kích cỡ to bằng bàn tay của người lớn, với trọng lượng khoảng 300 gram/con, tuy nhiên nhiều con nặng đến 1kg/con, cua có bộ vỏ màu đỏ hồng, dáng vẻ bề ngoài suôn dài như tôm, phần đầu mai to như chữ u và có nhiều râu, càng và que ngắn.

  cua huỳnh đế

  HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CỦA CUA HUỲNH ĐẾ

  Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, trong 100g thịt cua huỳnh đế chứa nhiều protein, khoáng chất thiết yếu, chất béo, giàu vitamin B, B12, photpho, kẽm, đồng, canxi, selen...Giúp cơ thể bổ dương trợ khí, bù đắp các vitamin cần thiết, khoáng chất , tăng cường sinh lực, và quan trọn là vitamin B12 cần thiết cơ thể , giúp các mô cơ có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh (mô tạo máu, ruột non, tử cung...) duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh và giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu.  

  MÓN ĂN CUA HUỲNH ĐẾ

  Cua huỳnh đế có rất nhiều thịt dưới phần mai, thịt có hương vị thơm ngon chắc và ngọt, đặc biệt là gạch cua huỳnh đế rất chắc, thơm và béo hơn các loại cua, ghẹ khác. Việc chế biến vô cùng dễ dàng mà chất lượng món ăn vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Có thể chế biến cua huỳnh đế thành các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo.

  cua huỳnh đế hấp

  thông tin LIÊN HỆ đẶT MUA CUA HUỲNH ĐẾ

   CÔNG TY TNHH HIẾU HẢI SẢN

   Cửa hàng TPHCM: 62D/27 Nguyên Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh

   Điện thoại: 0915 555 437 - 0913 555 437

   Cửa hàng Hà Nội: 15 Tương Mai, Quận Hoàng Mai

   Điện thoại: 0915 616 437 - 0919 830 437

  TOP